9:41 AM - 06/06/2013 (Giờ GMT)

Triều Tiên và Hàn Quốc đối thoại

Triều Tiên và Hàn Quốc đối thoại
Tin tức – Sau nhiều tháng căng thẳng, chính quyền Kim Jong-un đã xuống nước, đề nghị mở cuộc hội đàm với người láng giềng Triều Tiên nhằm thảo luận về Khu công nghiệp chung Kaesong, biểu tượng của sự hợp tác liên Triều.

Xe tải xếp hàng trở lại Hàn Quốc sau khi Triều Tiên quyết định đóng cửa khu công nghiệp chung Kaesong.

Về phần mình, phía Hàn Quốc cũng đã chấp thuận lời đề nghị của Bình Nhưỡng để tổ chức hội đàm nhằm xúc tiến việc mở cửa trở lại khu công nghiệp Kaesong, bị chính quyền Kim Jong-un đóng cửa hồi tháng tư vừa qua sau khi căng thẳng giữa 2 miền Nam – Bắc lên tới đỉnh điểm. Ngoài ra, cuộc gặp giữa Triều Tiên và Hàn Quốc cũng sẽ đề cập đến những vấn đề khác trong quan hệ liên Triều.
Bản tin do kênh truyền hình nhà nước Triều Tiên phát hành cho biết: “Địa điểm tổ chức cuộc đàm phán cũng như ngày khai mạc sẽ được đặt để thuận tiện cho phía Hàn Quốc”. Về phần mình, Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng: “Chúng tôi hy vọng các cuộc đàm phán giữa 2 miền Nam – Bắc sẽ là cơ hội tuyệt vời để xây dựng lòng tin của đôi bên”.

Trên thực tế, việc xử lý của các bên xung quanh quyết định đóng của khu cung nghiệp Kaesong hoàn toàn chưa từng có tiền lệ bởi kể từ khi mở cửa năm 2002, khu công nghiệp chung, biểu tượng của hợp tác liên Triều chưa một lần bị ngưng hoạt động cho tới tháng Tư vừa qua. Không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, việc phong tỏa Kaesong còn đánh dấu mức độ rạn nứt mới trong mối quan hệ giữa 2 miền Nam – Bắc.

Không chỉ là nơi làm việc của 50.000 người Triều Tiên, Kaesong còn là nguồn thu ngoại tệ đáng kể của Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Kaesong cũng là nơi hàng trăm doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư xây dựng nhà xưởng, trang bị máy móc để sản xuất hàng hóa. Việc đóng cửa khu công nghiệp này sẽ khiến cả 2 miền Nam – Bắc gánh chịu thiệt hại không nhỏ.
Theo Zing.vn/Infonet
http://sanphamgiatruyen.com/san-pham/nam-lim-xanh/ nam lim xanh xu quang an cung ngưu hoàng cay an xoa hacklike.pro thời trang phái mạnh