9:38 AM - 22/05/2013 (Giờ GMT)

Khủng bố Nga bị tiêu diệt

Khủng bố Nga bị tiêu diệt.Tin tức Khủng bố Nga bị tiêu diệt. Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga vừa tiêu diệt “ông trùm” Dzhamaleil Mutaliev của một tổ chức khủng bố quốc tế khét tiếng kiêm lãnh đạo nhóm phiến quân nguy hiểm ở Bắc Caucasus.

Nga điều cả xe bọc thép tham gia chiến dịch đột kích, tiêu diệt trùm khủng bố quốc tế khét tiếng Dzhamaleil Mutaliev.

Mutaliev, có biệt danh “Adam”, được cho là cánh tay phải của thủ lĩnh phiến quân Hồi giáo cực đoan Chechnya Doku Umarov – kẻ bị truy lùng gắt gao nhất nước Nga.

Y lãnh đạo nhóm khủng bố quốc tế Imarat Kavkaz và trước đó cũng là trợ thủ đắc lực của trùm khủng bố đã chết Shamil Basayev – thủ lĩnh phiến quân Hồi giáo cực đoan Chechnya.

Các lực lượng đặc biệt của Nga đang kiểm tra hiện trường, sau khi kết thúc chiến dịch truy quét.

Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga cho biết, Mutaliev bị tiêu diệt trong chiến dịch đột kích của nhóm tác chiến đặc biệt ở quận Nazran, Cộng hòa Ingushetia vùng Bắc Caucasus, thuộc Nga.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết, Mutaliev đóng vai trò “trực tiếp chịu trách nhiệm việc hỗ trợ tài chính và các công cụ chiến đấu cho những kẻ khủng bố” đồng thời tham gia vào “việc tổ chức các hoạt động khủng bố nguy hiểm, gây ra thiệt hại lớn về người và của”.

Một cuộc đọ súng ác liệt đã diễn ra giữa Các lực lượng đặc biệt Nga và nhóm chiến binh khủng bố.

Y được cho là một trong những kẻ chỉ đạo vụ đánh bom xe vào siêu thị trung tâm thành phố Bắc Ossetia của Vladikavkaz, làm chết 19 người và 200 người khác bị thương tháng 8/2010.

Các lực lượng an ninh Nga đã phát động chiến dịch truy quét khủng bố ở quận Nazran sáng sớm hôm qua sau khi xác nhận tin tức tình báo về các chiến binh khủng bố đang ẩn áu tại một ngôi nhà ở đây.

Súng phóng lựu và súng trường tấn công Kalashnikov của các phần tử khủng bố bị thu giữ sau chiến dịch truy quét.

Bao vây khu vực, các lực lượng đặc biệt Nga (Spetsnaz) yêu cầu các chiến binh khủng bố đầu hàng. Tuy nhiên, một cuộc đọ súng gay gắt và quyết liệt đã diễn ra sau khi các chiến binh khủng bố, được vũ trang súng phóng lựu đạn, súng trường tấn công Kalashnikov, súng lục và lưu đạn, cố tình chống lại Spetsnaz, hòng tẩu thoát. Cuối cùng, các chiến binh khủng bố trong đó có tên Mutaliev bị Spetsnaz tiêu diệt.
Theo Kienthuc.net.vn/Tin tuc online
Từ khóa:
http://sanphamgiatruyen.com/san-pham/nam-lim-xanh/ nam lim xanh xu quang an cung ngưu hoàng cay an xoa hacklike.pro thời trang phái mạnh