1:01 PM - 01/05/2017 (Giờ GMT)

Bất ngờ với thứ nước mà loạt sao Việt không bao giờ dám uống trước khi lên sân khấu

Mỗi ngành nghề đều có những điều cấm kỵ khác nhau và giới nghệ sĩ cũng vậy. Để có thể biểu diễn suôn sẻ trên sân khấu, không chỉ thực hiện các lễ nghi cúng tổ, mà sao Việt còn kiêng ăn uống một vài thực phẩm. Một trong số đó chính là ăn mía và uống nước mía trước khi trình diễn.

Giải thích cho việc này, có nhiều điển tích nhưng phổ biến hơn cả là câu chuyện về một trong 3 vị Thánh tổ gồm Tiên Sư, Tổ Sư và Thánh Sư. Trong ba vị Thánh tổ ấy, có một người là trẻ con rất thích ăn mía, chính vì vậy người ta tương truyền rằng nếu đem mía vào trong sân khấu hoặc uống nước mía sẽ khiến cho vị thánh này thèm, dẫn đến lơ là không chứng cho đêm diễn. Từ

 sao viet blogtamsuvn (1)Nước mía là loại nước mà có cho vàng nghệ sĩ Việt cũng không dám uống trước khi lên sân khấu.

Không biết thực hư việc này ra sao nhưng hầu hết các nghệ sĩ đều rất tin tưởng và thực hiện theo, ngoài việc không ăn mía hay uống nước mía thì thị cũng là một loại quả bị cấm mang vào sân khấu.

Xem thêm: Mải livestream, Nhã Phương suýt hớ hênh nội y

sao viet 1blogtamsuvn (1)Nguyên nhân được lí giải rằng mùi thơm của thị sẽ làm cho nghệ sĩ xao lãng, từ đó quên bài diễn, gây trục trặc cho cả đoàn. 

sao viet blogtamsuvn (3)

Bên cạnh đó, việc khen nghệ sĩ khác đẹp cũng là một trong những điều kiêng kỵ mà sao Việt đều không dám phạm phải. Không rõ nguyên nhân vì sao lại có tục kì lạ này, chỉ biết rằng các nghệ sĩ khi đã hóa trang hoặc trang điểm xong mà được người khác khen hôm nay làm mặt đẹp quá thì họ sẽ âm thầm tẩy trang và trang điểm lại.

sao viet blogtamsuvn (1)

Sao Việt cũng kiêng không cho tiền hành khất. Lý giải cho việc này, một số nghệ sĩ gạo cội giải thích rằng, tương truyền một trong 3 Thánh tổ của nghề có một người là hành khất, chính vì vậy giới nghệ sĩ Việt rất kiêng kị việc cho tiền hay bố thí ăn xin, họ quan niệm rằng người cùng một tổ mà bố thí nhau sẽ không hay, tổ không cho lộc. Các sao có thể mượn tay người khác hoặc tự tay mua đồ ăn để cho chứ tuyệt nhiên không được bố thí tiền lẻ.

sao viet blogtamsuvn (4)Các nghệ sĩ khi lên sân khấu cấm đi guốc vông vì cây vông được dùng để tạc tượng, làm cốt ông Tổ. Nếu lấy để đi dưới chân thì bị xem như một sự ô uế, bất kính với Tổ.

Hạnh Trần/Theo thethaovaxahoi.vn

Từ khóa:
http://sanphamgiatruyen.com/san-pham/nam-lim-xanh/ nam lim xanh xu quang an cung ngưu hoàng cay an xoa hacklike.pro thời trang phái mạnh