8:16 PM - 16/05/2015 (Giờ GMT)

Cuộc chiến với thiên nhiên của đoàn làm phim “Lật mặt”

(2Tintuc.com) – Địa hình hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt là những gì mà đoàn làm phim Lật mặt phải đương đầu trong quá trình quay phim.

Lật Mặt, bộ phim hài hành động được đầu tư hoành tráng đang gây nhiều sự chú ý từ khán giả. Đây là phim điện ảnh thứ 2 do Lý Hải thực hiện. Với bộ phim này, Lý Hải vừa là đạo diễn, biên kịch vừa là diễn viên chính.

lh21

Phim kể về cuộc đời của Khải, một người đàn ông nghèo khổ nuôi hi vọng đổi đời. Anh cùng người bạn thân là Thắng (Tiết Cương thủ vai) tham gia vào nhóm đào kim cương trong rừng và may mắn đào được 3 viên. Tuy nhiên, đôi bạn thân đã phải đồng ý chia lại một nửa cho Dũng – kẻ cầm đầu nhóm giang hồ bảo kê khu vực. Thế nhưng, lòng tham vô đáy muốn chiếm đoạt toàn bộ số kim cương đã khiến Dũng lập mưu giết hại Khải và Thắng. Khải may mắn thoát chết trong gang tấc nhưng lại bị nhóm của Dũng đổ tội giết Thắng khiến anh phải trốn chạy lên Sài Gòn. Từ đây, anh gặp người bạn đồng hành khác là Toàn (Trường Giang thủ vai) và nhiều tình huống hài hước đã nảy sinh từ đây.

lh22

Lật mặt lấy bối cảnh ở vùng cao Buôn Mê Thuột, Lâm Đồng và sau đó là Sài Gòn. Xuyên suốt bộ phim là những cảnh rừng núi cheo leo, sông hồ, thác nước rộng lớn, được quay ở những khu vực vùng sâu và xa. Để mang đến cho khán giả những thước hình đẹp và ấn tượng nhất, đoàn làm phim đã phải trải qua… một cuộc chiến thật sự với thiên nhiên.

hau-truong-phim-lat-mat-blogtamsuvnlh20

hau-truong-phim-lat-mat-blogtamsuvnlh1

Xem thêm: Trailer phim Lật Mặt

hau-truong-phim-lat-mat-blogtamsuvnlh6Bối cảnh Lật mặt có địa hình hiểm trở

Diễn viên Kim Xuân kể, có khi 4, 5 giờ sáng là toàn bộ ekip đã phải dậy lên xe trong tiết trời rét căm căm của Bảo Lộc, Lâm Đồng. Tất cả mọi người đều lao động miệt mài trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt đến mức có khi đóng máy xong nhìn đồng hồ đã là 4 giờ sáng.

hau-truong-phim-lat-mat-blogtamsuvnlh15

hau-truong-phim-lat-mat-blogtamsuvnlh16

hau-truong-phim-lat-mat-blogtamsuvnlh7

hau-truong-phim-lat-mat-blogtamsuvnlh4

hau-truong-phim-lat-mat-blogtamsuvnlh2Việc di chuyển và vận chuyển là cả một vấn đề

Địa hình đường núi cũng gây không ít khó khăn cho đoàn làm phim, nhất là ở những cảnh quay gần thác nước thì khó khăn càng nhân lên gấp bội. Việc di chuyển của các thành viên trong đoàn gặp rất nhiều trở ngại, chưa kể còn phải vận chuyển và lắp đặt những trang thiết bị cồng kềnh Tiếng ồn của thác nước cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến các nhân viên khi việc liên lạc trở nên rắc rối hơn rất nhiều. Nếu không dùng bộ đàm, mọi người buộc phải la lớn lên với nhau để át đi tiếng thác nước.

hau-truong-phim-lat-mat-blogtamsuvnlh17

hau-truong-phim-lat-mat-blogtamsuvnlh12

Việc dựng cảnh, lắp đặt thiết bị gần như là công việc hàng ngày của đoàn phim Lật mặt và chỉ riêng công đoạn đào đất, cho xe chở thiết bị hoặc có khi phải dùng sức người để di chuyển các thiết bị to nặng là đã tốn rất nhiều công sức. Hậu trường bộ phim không thiếu những lần cả nhân viên lẫn diễn viên đều phải “è cổ” đẩy chiếc ô tô trong địa hình hiểm trở. Những cảnh hành động trong rừng, trên hồ lớn hay trên chiếc cầu cheo leo và hẹp cũng là một thách thức với các diễn viên. Nam chính Lý Hải thậm chí đã có một trải nghiệm “hết hồn” khi bị lật thuyền trong quá trình quay cảnh đối đầu trên hồ. Ngay cả các nhân viên có mặt ở đó cũng sững sờ khi tai nạn xảy ra.

hau-truong-phim-lat-mat-blogtamsuvnlh11

hau-truong-phim-lat-mat-blogtamsuvnlh9

hau-truong-phim-lat-mat-blogtamsuvnlh8

hau-truong-phim-lat-mat-blogtamsuvnlh10

hau-truong-phim-lat-mat-blogtamsuvnlh19Không thiếu những lần cả đoàn phải è cổ ra… đẩy

Vượt qua những khó khăn trong quá trình quay phim, Lật Mặt đã đóng máy thuận lợi và ra mắt các rạp trên toàn quốc. Những ngày đầu công chiếu, phim nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả. Đây có lẽ là món quà xứng đáng nhất dành cho những mồ hôi, nước mắt và công sức mà toàn bộ đội ngũ làm phim bỏ ra.

Minh Tâm

(Theo Báo điện tử Gia đình Việt Nam)

Từ khóa:
http://sanphamgiatruyen.com/san-pham/nam-lim-xanh/ nam lim xanh xu quang an cung ngưu hoàng cay an xoa hacklike.pro thời trang phái mạnh