5:14 AM - 25/05/2013 (Giờ GMT)

Người Đàn bà thứ 3

Người Đàn bà thứ 3.Tin tức hay Người Đàn bà thứ 3.

Đêm nay, tại nước Anh, chung kết Champions League, một trong những trận đấu quan trọng nhất thế giới sẽ diễn ra. Sẽ chẳng có lúc nào thích hợp hơn lúc này để nói về bóng đá…

Trên VTV6 đang chiếu lại phim “Người đàn bà thứ hai”. Phim nói về đời sống của hai gia đình, với những câu chuyện mẹ chồng-nàng dâu kinh điển, và tư tưởng chủ đạo của phim được thể hiện rõ nhất qua lời của bài hát chủ đề:

“Mẹ đừng buồn
Hình bóng mẹ lồng vào tim anh ấy
Dẫu bây giờ con đuợc yêu thế
Con cũng chỉ, cũng chỉ là người đàn bà thứ hai…”

 Những nàng dâu sẽ không bao giờ là “người đàn bà thứ nhất”

Người đàn bà thứ nhất, một chàng trai đã yêu kể từ khi anh ấy mới được sinh ra. Tất nhiên tình yêu ấy là “huy chương vàng” trong cuộc marathon tình cảm. Nhưng e rằng những người vợ có phần chủ quan khi nghĩ rằng mình là người đàn bà thứ hai.

Bởi vì đến tuổi đôi mươi, hay thậm chí là muộn hơn, họ mới bước vào cuộc đời của người đàn ông. Khi ấy, anh ta hoàn toàn đã có thể nặng lòng với một người đàn bà khác từ thuở thiếu niên: bóng đá.

Bóng đá có đầy đủ phẩm chất của một phụ nữ khiến đàn ông điêu đứng. Cô ấy đẹp, cô ấy tạo ra sự hạnh phúc tột độ, cô ấy biết làm cho đàn ông đau khổ bằng những cơn trái tính của mình.

Và cô ấy có một thứ vũ khí mà mọi người phụ nữ trên hành tinh này mong muốn: người đàn ông không bao giờ chế ngự được cô ta, không bao giờ khiến cô ta phải làm theo ý của mình. Càng thế lại càng yêu.

 Không khí ngày 8/3 có được như thế này không?

Cuộc tình đơn phương ấy mê đắm và mãnh liệt, người đàn ông sẽ không bao giờ chán đội bóng của anh ta cho dù nó có trở nên xấu xí và thảm hại thế nào. Những cuộc tình đôi lứa đôi khi chỉ kéo dài sáu tháng một năm, chứ một người đàn ông đã yêu bóng đá, thì cả đời sẽ đi theo một đội. Chẳng có ai đang thích Liverpool bỗng chuyển sang Man United, chẳng ai là fan Man United một ngày đẹp trời lại mê mệt Bayern Munich.

Và xin lỗi, vợ anh, em chỉ là người đàn bà thứ ba, nếu xét theo thứ tự anh đã yêu trong đời.

Người đàn bà thứ ba nên biết điều với người đàn bà thứ hai này, theo đúng cái cách họ cư xử với người đàn bà thứ nhất. Một nàng dâu nên hiểu rằng họ sẽ được yêu nhất nếu biết cách tỏ ra tôn trọng tình cảm của chồng với mẹ chồng. Chống lại thì chỉ có thiệt. Tốt nhất là thực tâm (hoặc giả vờ cũng được) cùng chồng bày tỏ tình cảm, cho chồng cơ hội được yêu mẹ, được nghe lời mẹ, quà cáp đầy đủ và hỏi han ân cần. Đấy mới là cách giành phần thắng trong một cuộc đối đầu không cân sức.

Với “cô ấy” cũng nên như thế. Không mất gì một hai câu quan tâm, cũng chẳng vất vả gì việc chuẩn bị một bữa ăn đêm, hoặc dịu dàng để chồng đi hoang một đêm để xem bóng đá với bạn bè thì cũng chẳng vì thế mà mất. Đã mèo mỡ thì cũng chẳng cần đến một đêm ấy, mà đã đàng hoàng thì nghìn đêm cũng vậy thôi.

Nhiều người cứ nghĩ đơn giản rằng tôi chẳng bao giờ can thiệp vào sở thích của anh ta, thế là tôi tôn trọng chứ còn gì nữa. Thử hoán đổi “sở thích” bằng “mẹ chồng” sẽ thấy sự vô lý ở đây. Rõ ràng là cô cần phải ân cần, cô phải  thăm nom, cô phải giúp tôi trong cái tình yêu ấy, thì mới xứng là đầu gối tay ấp với nhau.

Hãy tôn trọng tình yêu khác của những người đàn ông, và nhờ thế, chúng ta sẽ được yêu hơn, sẽ được cưng chiều nhất cho dù có là người đàn bà thứ mấy. Không chỉ có bóng đá, mọi tình yêu khác đều nên làm thế.
Đức Hoàng (Docbao.vn)
http://sanphamgiatruyen.com/san-pham/nam-lim-xanh/ nam lim xanh xu quang an cung ngưu hoàng cay an xoa hacklike.pro thời trang phái mạnh