4:53 AM - 27/04/2016 (Giờ GMT)

Nhà vô địch Trung Quốc muốn thâu tóm các CLB Anh và Mỹ

Các ông chủ của Quảng Châu Hằng Đại đang thương lượng để mua một số CLB ở Anh và Mỹ nhằm mở rộng quy mô kinh doanh bóng đá lên toàn cầu.

Quảng Châu Hằng Đại là nhà vô địch Super League Trung Quốc từ năm 2011 đến 2015, vô địch AFC Champions League 2013 và 2105. Tuy nhiên, danh tiếng của đội bóng này chỉ thực sự được biết đến khi họ bỏ ra 46 triệu đôla để chiêu mộ tiền đạo Colombia Jackson Martinez từ Atletico Madrid vào kỳ chuyển nhượng mùa đông năm nay.

Một số nguồn tin cho biết, doanh nhân Jack Ma, người sáng lập và là cổ đông chính của tập đoàn Alibaba (nắm 40% cổ phần của Quảng Châu Hằng Đại) và Xu Jiayin, người sáng lập và CEO của đội bóng Trung Quốc đang đánh tiếng muốn mua một số CLB ở Anh và Mỹ.

nha-vo-dich-trung-quoc-muon-thau-tom-cac-clb-anh-va-my

Ông chủ của Quảng Châu Hằng Đại Xu Jiayin (trái) và HLV Marcello Lippi, người dẫn dắt đội bóng này từ năm 2012 đến 2014. Ảnh: AFP.

Những ông chủ của Quảng Châu Hằng Đại bị hấp dẫn bởi doanh thu truyền hình và lượng khán giả toàn cầu của các CLB Anh, đặc biệt là ở châu Á, nơi có những người hâm mộ nhiệt thành bóng đá xứ sở sương mù.

Trong nỗ lực sao chép mô hình làm bóng đá của City Football Group, công ty nắm giữ Man City ở Ngoại hạng Anh và New York City ở MLS, Quảng Châu Hằng Đại cũng muốn mua thêm một đội bóng ở Mỹ. Trước đó, tập đoàn CMC của Trung Quốc đã bỏ ra 400 triệu đôla để mua 13% cổ phần của Man City nhằm học hỏi cách điều hành bóng đá ở Ngoại hạng Anh nói chung và đội chủ sân Etihad nói riêng. Chưa có thông tin xác đáng về việc các ông chủ của Quảng Châu Hằng Đại, cụ thể, đang thương lượng với CLB nào.

Thị trường Mỹ có vẻ là nơi các nhà đầu tư và chính phủ Trung Quốc đang hướng đến. Trong vài tháng qua, nhiều công ty Trung Quốc đã thâu tóm những khối tài sản quan trọng của các công ty giải trí và thể thao ở Mỹ và châu Âu.

Trung Quốc muốn đẩy mạnh bóng đá, dưới định hướng của Chủ tịch Tập Cận Bình, không chỉ giới hạn ở bóng đá trong nước. Những bản hợp đồng bom tấn của Super League chưa đủ để đưa Trung Quốc thành siêu cường bóng đá thế giới. Họ muốn thâu tóm cổ phần của những CLB trên toàn thế giới, ngay cả ở những nước có nền công nghiệp bóng đá phát triển lâu đời như Anh hay Tây Ban Nha.

Vĩnh San

Từ khóa:
http://sanphamgiatruyen.com/san-pham/nam-lim-xanh/ nam lim xanh xu quang an cung ngưu hoàng cay an xoa hacklike.pro thời trang phái mạnh